• công ty thiết kế web | thiet ke web | laptop lenovo | ve may bay | laptop dell gia re | laptop hp gia re| khoa hoc seo, máy hàn tig, máy hàn điện
 • Liên kết Website
  Phân lân Văn Điển: Vì một nền nông nghiệp sạch
  Đăng ngày: 04/05/2018 07:31:53
  Phân lân Văn Điển: Vì một nền nông nghiệp sạch

  Nhằm bảo vệ đất nông nghiệp bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, Nhà nước, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp đã có nhiều chương trình hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn, trong đó, phân lân nung chảy Văn Điển là sự lựa chọn hàng đầu trong công nghệ canh tác.

  Đặc tính vượt trội

  Phân lân nung chảy Văn Điển được sản xuất theo công nghệ dùng nhiệt độ cao để chuyển hóa các khoáng chất thiên nhiên trong quặng apatite, quặng serpentine và quặng sa thạch thành các chất dinh dưỡng cho cây trồng. Do không sử dụng phương pháp hóa học như sản xuất các loại phân bón vô cơ khác nên các chất dinh dưỡng trong phân lân nung chảy Văn Điển bảo toàn nguồn gốc tự nhiên, không độc hại cho cây trồng và môi trường.

  Trong phân lân nung chảy Văn Điển, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là chất lân (P2O5 hữu hiệu 15-17%) còn có nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng và cải tạo đất như vôi (CaO) ≥ 30%, MgO ≥ 15%, SiO≥ 24% và các chất vi lượng như: Bo, Mn, Cu, Co, Zn, Fe.... Tổng dinh dưỡng có trong phân lân Văn Điển là trên 95%.

  Đặc điểm khác biệt của phân lân nung chảy Văn Điển là không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường a xít yếu do rễ cây tiết ra nên khi bón xuống đất không bị hòa lẫn vào môi trường, không bị rửa trôi, cây chưa sử dụng hết thì phân bón Văn Điển còn tồn dư trong đất cho vụ sau. Cây trồng khi được sử dụng phân bón Văn Điển phát triển cân đối, cứng cây, dày lá, ít sâu bệnh, cho năng suất cao và chất lượng nông sản tốt. Sau nhiều năm sử dụng phân lân nung chảy Văn Điển, nông dân Australia gọi là “phân bón thân thiện với môi trường” (công ty bắt đầu xuất khẩu sang Australia từ năm 1994).

  Vì vậy, phân lân nung chảy Văn Điển rất thích hợp cho tiêu chí của quy trình sản xuất nông nghiệp sạch và an toàn.

  Thích hợp cho nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao

  Từ lâu, phân lân nung chảy Văn Điển đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta và phù hợp với hầu hết các vùng đất, các cây trồng. Phân lân nung chảy Văn Điển đặc biệt hiệu quả cao đối với các vùng đất chua trũng, đất nhiễm phèn, đất đồi núi, đất bạc màu và cây công nghiệp, cây ăn quả.

  Những năm gần đây, các nhà đầu tư sản xuất nông nghiệp đã lựa chọn phân bón Văn Điển cho sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn và vùng cây công nghiệp xuất khẩu như: Vùng cà phê, cao su, tiêu Tây Nguyên; vùng chè nguyên liệu của Công ly liên doanh Chè Phú Đa, Công ty liên doanh Chè Phú Bền sản xuất chè xuất khẩu sang châu Âu và Trung Đông; vùng chè Mộc Châu; vùng cam Cao Phong - Hòa Bình; vùng cam Tuyên Quang - Hà Giang…. Đặc biệt, Công ty Kashiyama Farm của Nhật Bản cũng đã lựa chọn phân lân Văn Điển là phân bón vô cơ duy nhất cho vùng rau an toàn tại Hà Nam.

  Theo báo Kinh tế VN