Bị khởi tố vì bán gần 88 tấn phân bón không đủ chuẩn ra thị trường

    Lực lượng chức năng ở TP.Cần Thơ xác định gần 88 tấn và hơn 3.500 lít phân bón được Công ty TNHH MTV Bình Quyên bán ra thị trường không đủ chuẩn.

    Cụ thể, năm 2011 hai vợ chồng Bình thành lập Công ty TNHH MTV Bình Quyên (địa chỉ ở tỉnh An Giang); ngành nghề kinh doanh là sản xuất, buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng.

    Sau đó, Bình thành lập thêm 2 chi nhánh, rồi chuyển trụ sở công ty về khu vực Tân Phước 1 (phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt).

    Quá trình hoạt động, Bình chỉ đạo nhân viên trong công ty đi mua nguyên liệu, đặt in nhãn mác, bao bì sản phẩm về sản xuất phân bón theo công thức đối tượng tạo ra.

    Phân bón thành phẩm, Bình cho nhân viên đến các địa phương tìm cộng tác viên, những người có nhu cầu mua phân bón, tổ chức các hội thảo, giới thiệu sản phẩm.

    Ai có nhu cầu mua hàng nhân viên sẽ tổng hợp đơn gửi về cho Quyên xuất hàng đi giao. Công ty thường bán thiếu cho người mua đến cuối vụ mới thanh toán tiền.

    Đến ngày 30.12.2019, Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an TP.Cần Thơ kiểm tra, phát hiện hơn 20 tấn và gần 5.000 lít phân bón, thuốc bảo vệ thực vật các loại.

    Trong đó, có 7/13 loại phân bón không có thông báo xác nhận bản công bố sản phẩm phân bón phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, không có chứng nhận cho lưu hành tại Việt Nam.

    Đặc biệt, công an xác định được tổng số lượng các loại phân bón vi phạm Công ty TNHH Bình Quyên đã bán ra thị trường không đủ chuẩn là gần 88 tấn và hơn 3.500 lít, trị giá theo giá bán ghi trên các biên nhận hàng là hơn 4,1 tỉ, trị giá theo giá của Hội đồng định giá tài sản là hơn 1,2 tỉ.

    Lực lượng công an đã tiến hành xác minh được người có mua hàng với tổng số lượng hơn 43 tấn và 1.600 lít; trị giá theo giá bán ghi trên các biên nhận hàng là gần 2 tỉ, trị giá theo giá của Hội đồng định giá tài sản là gần 600 triệu.

                                                                                                                                   TRI LƯU
                                                                                                                       Nguồn Laodong.vn

Bài viết liên quan

Công ty CP Phân lân Văn Điển: Năm 2021, phấn đấu doanh thu đạt 780 tỷ đồng

    Đó là chỉ tiêu được đưa ra tại Đại hội đồng cổ...

Kỹ thuật bón phân cho cây điều

Cây điều còn có tên gọi khác là đào lộn hột có giá trị...

Thư mời báo giá vận chuyển lô hàng 220 Lân xuất khẩu đi cảng Busan/Hàn Quốc

– Xin mời quý vị nhấn vào link sau để đọc tài liệu :  thư...