Phân lân Văn Điển hành trình cùng nền nông nghiệp

Suốt 60 năm qua (1963-2023), Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) đã có những bước phát triển không ngừng, đồng hành cùng nền nông nghiệp góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Suốt 60 năm qua (1963-2023), VADFCO đã có những bước phát triển không ngừng, đồng hành cùng nền nông nghiệp góp phần xây dựng kinh tế đất nước. Ảnh: BNEWS phát

Nhà máy Phân lân nung chảy Văn Điển nay là Công ty cổ phần Phân lân nung chảy VănĐiển (VADFCO – Hose: VAF) – thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Suốt 60 năm qua, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển đã có những bước phát triển không ngừng, đồng hành cùng nền nông nghiệp góp phần xây dựng kinh tế đất nước.
Nhà máy Phân lân nung chảy Văn Điển được xây dựng vào những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ XX. Năm 1961, nhà máy đã hoàn thành về cơ bản việc xây lắp các xưởng sản xuất chính. Sản phẩm của nhà máy được sản xuất theo công nghệ lò cao với nguyên liệu là quặng cục apatit loại I, quặng serpentin và than cốc (coke). Apatit và serpentin được khai thác trong nước. Than cốc trong nước chưa sản xuất được, phải nhập từ Trung Quốc. Đến ngày 15/10/1963, nhà máy chính thức đi vào hoạt động.
Đất nước thống nhất, cả nước chung sức xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhà máy được Nhà nước đầu tư thêm một lò cao có công suất 50.000 tấn/năm nâng tổng công suất lên 90.000 tấn/năm. Trong thời gian này, cán bộ kỹ thuật của VADFCO đã nghiên cứu thành công dùng than antraxit nội địa thay thế cho than cốc nhập ngoại. Năm 1984, công trình mở rộng lần thứ 2 chính thức đi vào sản xuất.

Trong 60 hoạt động, tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển đã cung cấp cho ngành nông nghiệp hàng triệu tấn phân lân nung chảy và phân bón hỗn hợp NPK, đóng góp vào thành tựu phát triển nền nông nghiệp đất nước. Ảnh: BNEWS phát

Từ năm 1985, các hệ thống lò của công ty đã chạy ổn định bằng than antraxit. Việc sử dụng than antraxit nội địa thay thế than cốc nhập ngoại đã mang lại hiệu quả lớn, giúp nhà nước tiết kiệm hàng triệu USD mỗi năm để nhập than coke và quan trọng hơn là VADFCO đã chủ động được nguồn nhiên liệu để sản xuất.
Trải qua nhiều khó khăn, năm 2010, VADFCO chính thức chuyển sang hoạt động theo loại hình công ty cổ phần. Việc cổ phần hóa đã tạo ra cú hích mạnh mẽ cho VADFCO trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã dốc toàn lực để bước vào giai đoạn phát triển mới. Với chiến lược kinh doanh vừa toàn diện, vừa linh hoạt dựa trên cơ sở tiến bộ khoa học công nghệ, công ty đã phát huy các tiềm năng nội lực, tập trung nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm. Hoạt động nghiên cứu khoa học đã giúp công ty nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng kịp thời nhu cầu sản phẩm đa dạng của thị trường.

VADFCO không ngừng cải thiện đời sống, điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động, đồng thời thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Ảnh: BNEWS phát

Hiện tại, công suất sản xuất của công ty đã đạt 450.000 tấn/năm; trong đó có 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn phân NPK. Sản phẩm của công ty có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường nên được tiêu thụ rộng khắp trên toàn quốc và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Malayxia, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc)…

Công ty không ngừng phát triển các hoạt động sản xuất, thương mại và dịch vụ nhằm đạt lợi nhuận cao nhất cho công ty và các cổ đông, nâng cao giá trị công ty. Công ty không ngừng cải thiện đời sống, điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động, đồng thời thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.
Trong 60 hoạt động, tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển đã cung cấp cho ngành nông nghiệp hàng triệu tấn phân lân nung chảy và phân bón hỗn hợp NPK, đóng góp vào thành tựu phát triển nền nông nghiệp đất nước.
Với những đóng góp to lớn, VADFCO đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều giải thưởng cao quý, những thành tựu đã đạt được chính là đòn bẩy để công ty đặt ra tầm nhìn chiến lược cho tương lai phát triển hơn nữa.

Sản phẩm của VADFCO có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường nên được tiêu thụ rộng khắp trên toàn quốc và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Malayxia, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc)…Ảnh: BNEWS phát

Để chào mừng 60 năm ngày thành lập (1963-2023), Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu thiết thực, cụ thể và được toàn thể các đơn vị trong công ty tích cực tham gia. Năm 2023, VADFCO phấn đấu tổng doanh thu đạt 1.063 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 50 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng.
Đại diện VADFCO chia sẻ, không khí thi đua lao động sản xuất tại các bộ phận sản xuất luôn khẩn trương, sôi nổi sẽ là động lực, là cơ sở để công ty hoàn thành tốt các kế hoạch đặt ra, từ đó tạo được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động, lập thành tích để chào mừng 60 năm ngày thành lập công ty./.

*) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý khách hàng vui lòng truy cập , liên hệ theo đường link sau :

 Bảng giá sản phẩm : https://vandienfmp.vn/bang-gia-phan-bon

 Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

 E-mail : vandienfmp@gmail.com
↔ Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn

 Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

 

 

Nguồn : bnews.vn

Bài viết liên quan

Công ty CP Phân lân Văn Điển: Nỗ lực nâng cao đời sống người lao động

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển...

Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển: Âm vang khúc ca người thợ năm 2024

Công ty Cổ phần Phân lân Văn Điển tổ chức Hội diễn văn nghệ...

Phân bón Văn Điển – lựa chọn thông thái của nông dân thời đại 4.0

Những ngày đầu xuân, năm mới Giáp Thìn ở các tỉnh phía Bắc có...