Lợi nhuận Phân bón Văn Điển năm 2023 tăng trên 36%

Với sản lượng gần 238.000 tấn, Phân bón Văn Điển thu về hơn 76 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 36,6% so với cùng kỳ năm trước, đảm bảo tốt đời sống người lao động.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (ngoài cùng bên phải) thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, người lao động Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển sáng 23/1.

Doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng

Kết thúc năm 2023, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển sản xuất được gần 238.000 tấn phân bón các loại, tăng 2% so với cùng kỳ 2022 và vượt 10% kế hoạch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giao. Sản lượng tiêu thụ trong năm đạt gần 218.000 tấn phân bón các loại, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022.

Mặc dù sản lượng NPK trong năm 2023 giảm 9% so với cùng kỳ và so với kế hoạch năm nhưng doanh thu của công ty vẫn tăng 12% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty lũy kế cả năm 2023 đạt 1.001 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay từ đầu năm, Phân bón Văn Điển đã có kế hoạch triển khai công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cho các khách hàng trên các kênh thông tin đại chúng. Trong năm, Công ty phát triển thêm được 2 đại lý, tiêu thụ được 1.637 tấn tại thị trường Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Năm 2023, Công ty gặp một số khó khăn do giá một số loại vật tư nguyên nhiên liệu phục vụ sản xuất phân lân tiếp tục tăng giá so với 2022 như điện, quặng Apatit, than, sa thạch, Secpentin…

Trong khi giá nông sản thiếu ổn định, chỉ tăng từ quý III/2023, tập trung chủ yếu mặt hàng lúa gạo, cà phê, sầu riêng nhưng lượng giao dịch không lớn. Diện tích canh tác ngày càng thu hẹp để phục vụ công nghiệp hóa, cơ cấu cây trồng thay đổi làm ảnh hưởng tới giá bán và tình hình tiêu thụ các sản phẩm của Công ty, đặc biệt là sản phẩm phân NPK sản lượng tiêu thụ giảm sâu.

Với bề dày 60 năm sản xuất phân bón và đội ngũ cán bộ công nhân có kinh nghiệm, trình độ, tay nghề, đầu tư khoa học công nghiệp, Phân bón Văn Điển đã vượt qua các thách thức, đạt lợi nhuận trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 36,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng lợi nhuận sản xuất kinh doanh đạt 55 tỷ đồng, tăng 3,8% so với 2022.

Trong nhiều năm qua, Công ty đã thực hiện nhiều hạng mục đầu tư, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, cải tiến sản phẩm, cải tạo máy móc thiết bị đúng hướng, phát huy hiệu quả.         

Công ty luôn duy trì chất lượng sản phẩm và dịch vụ trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Sản phẩm của doanh nghiệp có thương hiệu tốt, được các cơ quan, ban ngành cũng như các tổ chức trong nước và ngoài nước công nhận qua các danh hiệu đã đạt được. Nhờ vậy, kết thúc năm tài chính 2023, tổng nguồn vốn của Phân bón Văn Điển đạt 660 tỷ đồng, tăng 7,5% so với đầu kỳ.

Sản lượng tiêu thụ của Phân bón Văn Điển trong năm 2023 đạt gần 218.000 tấn các loại.

Chuẩn bị tốt công tác bán hàng năm 2024

Bước sang năm 2024, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển lên kế hoạch, mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân. Cụ thể, mục tiêu sản xuất phân lân các loại trên 190.000 tấn, NPK các loại trên 32.000 tấn. Ước tính doanh thu trên 1.087 tỷ đồng, tăng 2% so với năm 2023.

Trước tình hình thực tế sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong hiện tại và trong thời gian tới, để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024, ban lãnh đạo Công ty đề ra nhiệm vụ chuẩn bị tốt công tác bán hàng ngay cả các tháng không phải là thời vụ sản xuất.

Công ty cũng tập trung giải pháp chỉ đạo mua đủ vật tư nguyên nhiên liệu dự phòng, sản xuất ổn định, đạt năng suất, chất lượng, tiết giảm tối đa các chi phí để sản xuất có hiệu quả nhằm giảm giá thành sản xuất, để có giá bán cạnh tranh.

Giải pháp tăng cường công tác thị trường, quảng bá sản phẩm thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tại cơ sở, hội nghị triển khai bán hàng tại các vùng miền và các kênh thông tin đại chúng cũng được Phân bón Văn Điển chú trọng.

Bên cạnh đó, công ty đề cao nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến phục vụ trong sản xuất nhằm giảm thiểu tối đa các khâu dùng lao động thủ công, nâng cao năng suất lao động, cải thiện môi trường làm việc và nâng cao thu nhập của cán bộ công nhân viên công ty.

Dự kiến Tết năm nay, Phân bón Văn Điển chi thưởng 10 tỷ đồng (bình quân 28,6 triệu đồng/người), chi tiền Tết Dương lịch 2 triệu đồng/người và 1 túi sản phẩm của Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội; Tết Nguyên Đán chi 2,5triệu đồng/người. Mỗi cán bộ công nhân viên được phát 5kg gạo nếp và 10kg gạo tẻ. Đối với các cán bộ công nhân viên có quê xa, hoàn cảnh khó khăn, Công ty hỗ trợ tiền xe về quê đón Tết 500.000 đồng/người.

Nguồn : nongnghiep.vn

Bài viết liên quan

CV số 488 CBTT Vv Công ty ký kết PLHD với người liên quan

– Xin mời quý vị nhấn vào link sau để đọc tài liệu :  CV...

Phân lân Nung chảy Văn Điển: TOP 10 Thương hiệu xuất sắc châu Á 2024

       Ngày 29/6, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần...

CV số 351 CBTT TB vv chi trả cổ tức

– Xin mời quý vị nhấn vào link sau để đọc tài liệu :  CV...